Cách làm bánh bông lan trứng muối


Bánh bông lan trứng muối là món ăn được nhiều người yêu thích. Bạn có thể mua ở bất cứ cửa hàng nào, nhưng tự làm bánh tại nhà sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị.
Bông lan trứng muối với vị mặn, độc đáo, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Nguyên liệu:

- Trứng gà, trứng muối

- Chà bông

- Phô mai, bơ lạt

- Bột mì, bột nở

- Đường, hoa hồi, quế

- Vani, sữa không đường

- Dầu ăn, rượu trắng



Cách làm:

-  Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng muối riêng, sau đó lấy lòng đỏ rửa sơ qua nước, rồi ngâm khoảng 10 phút trong rượu trắng, hoa hồi, quế.

-  Vớt lòng đỏ ra, phết dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp sơ khoảng 10 phút cho trứng chín.

- Cho bơ và đường vào tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho đường hòa quyện vào bơ. Sau đó, cho từ từ trứng gà vào bơ, đánh bông đều.

- Tiếp theo, rây đều hỗn hợp bột mì, bột nở, vào trong hỗn hợp trứng đã đánh bông. Rồi thêm sữa tươi, vani vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt và đặc sệt.

- Đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh, và các cup giấy, lưu ý chỉ đổ khoảng 2/3 khay vì bột sẽ nở ra khi chín, cho vào lò nướng ở 170-175 độ C trong 15 phút.

- Sau 15 phút bạn mở lò và nhanh tay đặt trứng muối đã nướng từ trước đó lên trên các mặt bánh rồi đóng lò lại. Nướng thêm 15 phút nữa.

- Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn cắt phô mai thành từng miếng nhỏ rồi đặt bên cạnh trứng muối. Hơi nóng của bánh vừa nướng xong sẽ giúp làm tan chảy phô mai, rắc thêm phần chà bông lên là món phô mai trứng muối của bạn đã hoàn thành.

- Bánh sau có thể để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ bình thường và 4-5 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể cùng cả nhà thưởng thức hay làm những món quà đáng yêu tặng bạn bè. nguồn

HỌC NHANH CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN CHAY KHÔNG THỂ CHỐI TỪ

Học nhanh cách làm bánh bông lan chay cực kì thơm ngon để bạn chiêu đãi những người ăn chay trường hoặc thưởng thức trong những ngày chay

Bánh bông lan được coi là loại bánh cơ bản nhất trong các loại bánh, nó đơn giản lại dễ ăn và là thành phần quan trọng nhất để tạo nên những chiếc bánh kem nhân những dịp đặc biệt. Nhưng bánh ngon thì phải luôn có bí quyết của nó, và đối với người chay thì lại rất quan tâm đến những công thức và bí quyết để làm cho món bánh chay vốn dĩ không hấp như bánh thường sao cho không hề nhàm chán mà vẫn thơm ngon. Và hôm nay, daylambanh.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan chay cực kì thơm ngon để bạn chiêu đãi những người ăn chay trường hoặc thưởng thức trong những ngày chay, bạn tham khảo nhé.

Cách làm bánh bông lan chay

Bước 1: Đầu tiên bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng bánh 15 phút.

Bước 2: Cắt giấy nến vừa với đường kính của khuôn (23cm) và cho vào đáy khuôn bánh, phết 1 lớp dầu thật mỏng lên thành khuôn bánh và rắc thêm một ít bột vào để chống dính, sau đó lật ngược khuôn xuống để phần bột thừa rơi hết ra ngoài.

Bước 3: Rây bột mì và bột bắp vào 1 cái âu lớn, rồi cho tất cả thành phần nguyên liệu vào trộn cùng hoặc dùng máy đánh trứng đánh đến khi các hỗn hợp hòa quyện sánh mịn với nhau ( nếu sử dụng nho khô thì trộn chung với hỗn hợp và chừa lại một ít để rắc lên mặt bánh cho đẹp).

Sau khi trộn xong đổ bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị ( không đổ đầy hết khuôn để chừa diện tích cho bánh nở).

Bước 4: Cho khay nướng vào lò nướng và nướng bánh khoảng 30 – 35 phút cho bánh chín ( tùy theo lò nướng mỗi nhà mà sẽ có thời gian nướng bánh khác nhau, nếu bánh nướng trong khoảng thời gian này chưa chín thì bạn cho lại vào lò nướng tiếp và canh cho đến khi nào xiên tăm vào bánh thử, rút ra thấy khô không dính bột là được).

Bước 5: Bánh chín lấy ra để nguội khoảng 10 phút, gỡ phần giấy nến ra cho lên vĩ cho thật nguội.

Vậy là bạn đã thành xong những chiếc bánh thơm ngon rồi đó, cách làm bánh bông lan chay này cũng dễ dàng thực hiện phải không nào. Bánh hơi dai dai dễ ăn, ăn kèm với mứt việt quất hay nho khô càng làm tăng phần hấp dẫn cho bánh nữa.

Chúc bạn thực hiện thành công! nguồn

Tham khảo thêm tại:

Diigo: https://www.diigo.com/user/kynangnghebanh

Flickr:  https://www.flickr.com/people/kynangnghebanh/

Trello: https://trello.com/b/RsGZqjTc/kynangnghebanh


Bài đăng phổ biến từ blog này

Nghề bánh kem dễ học, dễ kiếm thu nhập

Kỹ năng nghề bánh